• Exhibitors 128 +
 • Products 1035 +
 • Cumulative
  Visitors
  47097 +
 • Instant
  Visitors
  +
 • End in
  00 D 00 H 00 M 00 S
57 thanh niên nông thôn nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2021

Dự chương trình có các đồng chí: Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn.

57 thanh niên nông thôn nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2021
Lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương và Trung ương Đoàn trao giải thưởng vinh danh các nhà nông trẻ. 

Năm 2021, Ban tổ chức Giải thưởng nhận được 93 hồ sơ từ 49 tỉnh, thành đoàn; từ đó, lựa chọn 57 gương thanh niên nông thôn tiêu biểu để trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XVI.

Về kết quả sản xuất, kinh doanh của các thanh niên được nhận giải thưởng, có 1 mô hình đạt doanh thu 144 tỷ đồng/năm; 1 mô hình đạt doanh thu 120 tỷ đồng/năm; 7 mô hình đạt doanh thu từ 10-30 tỷ đồng/năm; 48 mô hình có doanh thu từ 1 tỷ đồng đến dưới 10 tỷ đồng/năm.

Chương trình có sự đồng hành của Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO). Bên cạnh việc hỗ trợ chương trình trao giải tôn vinh 57 gương điển hình thanh niên nông thôn nhận Giải Lương Định Của năm 2021, SABECO cam kết hỗ trợ hoạt động kết nối nông nghiệp số của các gian hàng thuộc 57 đơn vị này trong 1 năm trên nền tảng ứng dụng Techfest 247.

57 thanh niên nông thôn nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2021
 Các đại biểu tham gia giao lưu tại chương trình.

Giải thưởng Lương Định Của năm nay được Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức nhằm tiếp tục biểu dương, khen thưởng những thanh niên nông thôn tiêu biểu trong khởi nghiệp, lập nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh tác động nặng nề của dịch Covid-19 và thiên tai, lũ lụt; là diễn đàn để thanh niên giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, kết nối giao thương trong sản xuất, kinh doanh.

Qua đó, tuyên truyền, nhân rộng các mô hình, điển hình thanh niên tiên tiến trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. 

Qua 16 năm, đã có hơn 2.000 nhà nông trẻ xuất sắc được nhận giải thưởng. 57 gương thanh niên nông thôn được nhận giải thưởng năm nay, mỗi bạn có một hoàn cảnh, một xuất phát điểm khác nhau, nhưng đều có điểm chung đó là ý chí, nghị lực, khát vọng vượt khó, không cam chịu đói nghèo, quyết tâm vươn lên lập thân, lập nghiệp; tiên phong ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp, là chủ các mô hình khởi nghiệp nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, doanh thu và lợi nhuận hàng tỷ đồng mỗi năm; tạo việc làm cho nhiều lao động là thanh niên, đặc biệt là thanh niên yếu thế, người dân tộc thiểu số.

Bên cạnh đó, các mô hình, sản phẩm còn có tính sáng tạo, đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu, thực hiện chương trình "Mỗi xã một sản phẩm", được thị trường trong nước và quốc tế đón nhận.

57 thanh niên nông thôn nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2021
Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Tuấn Anh biểu dương những thành tích xuất sắc của 57 thanh niên được trao giải thưởng.

Đồng chí Trần Tuấn Anh lưu ý các cấp bộ đoàn phối hợp với các ngành hỗ trợ những mô hình kinh tế của thanh niên nông thôn trong chuỗi liên kết "4 nhà"; đặc biệt là liên kết với các doanh nghiệp và nhà khoa học; thông qua đó hỗ trợ thanh niên nông thôn tham gia chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, góp phần tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm nông sản của thanh niên.

Bên cạnh đó, trang bị cho thanh niên những kiến thức, mô hình sản xuất nông nghiệp mới, hiện đại, góp phần đưa nền nông nghiệp Việt Nam hội nhập toàn diện với thế giới. Tổ chức Đoàn tiếp tục phát hiện, biểu dương, tôn vinh các tài năng trẻ, gương thanh niên nông thôn tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh, mô hình thanh niên vượt khó, vươn lên làm giàu cho gia đình, cộng đồng và xã hội để tuyên truyền nhân rộng. 

57 thanh niên nông thôn nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2021
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc triển lãm “Kết nối nông nghiệp số”. 

Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra Diễn đàn thanh niên nông thôn toàn quốc với chủ đề “Ứng dụng chuyển đổi số trong kết nối cung - cầu”; triển lãm “Kết nối nông nghiệp số”, trưng bày các sản phẩm của thanh niên nông thôn trên không gian số.

Nguồn: qdnd.vn